Bài viết cộng tác với Đẹp Online
Hôm kia đi bơi thấy thuyền ngư dân mới đánh bắt về bày bán hải sản ê hề trên đường, em khoái quá liền sà vào ngay. Ăn bề bề Vân Đồn, Quảng Ninh cũng mấy lần rồi nhưng chưa thử chế biến bao giờ, em cũng liều mua 1kg vì ngửa bụng lên thấy hồng hồng toàn là trứng. Phần trứng bề bề chắc và bùi như trứng cá, chứ không mềm như gạch tôm hay gạch cua, nhưng bề bề trứng thì thịt không chắc, ai muốn ăn loại chắc thịt thì đành nhịn cái món trứng vậy.
1. Bề bề tươi mua về rửa sạch, đặc biệt là phần chân bụng. Cắt bỏ đầu và ngạnh gai hai bên, luồn kéo cắt mở phần bụng. Lần đầu em làm không có kinh nghiệm nên đã không cắt bỏ ngạnh gai, lúc ăn thỉnh thoảng bị cứa vào khóe miệng rất khó chịu.
3. Dùng chảo sâu lòng chiên bề bề tới khi chín vàng, chú í chiên kĩ phần bụng để thịt được rắn, khi ăn sẽ bóc tách phần thịt được dễ dàng hơn. Vớt bề bề ra giấy thấm dầu
Dài dòng là vậy chứ thực ra chế biến món bề bề rang me này rất đơn giản, chỉ khoảng 30 phút. Chế biến một đĩa chục con thì vừa xem fim vừa nhâm nhi cả buổi tối. Chúc cả nhà ngon miệng
No comments:
Post a Comment