Thursday, January 21, 2016

Quầy đồ uống tự phục vụ tại đám cưới.

Juice jars/Juice dispensers/Juice jugs
Chắc hẳn các bạn thích mấy thứ xinh đẹp đã một lần nhìn thấy những bức ảnh này rồi nhỉ? Đây là những chiếc bình thủy tinh đựng nước quả được cách điệu và sử dụng như một vật trang trí trong các buổi tiệc tùng, trong đám cưới.. Mình nhìn thấy đã lâu tuy nhiên mãi gần đây trong đám cưới mới sử dụng những chiếc bình này, nhân tiện ghi lại một số ưu và nhược điểm khi sử dụng bình này


 Bên cạnh khu vực sảnh, phòng khách và bể bơi thì quầy đồ uống này có chuẩn bị 5 bàn thấp kèm đệm tựa để khách có thêm không gian để giao lưu 


Trong các đám cưới nước ngoài (các bạn có thể tham khảo trang The knot hoặc Brides..) thì những chiếc bình này được mang vào đám cưới với mục đích giảm chi phí. Ai uống đồ có cồn dạng bia tươi, bia đóng chai, cocktail thì đã có quầy đồ uống phục vụ theo nhu cầu. Những đồ uống refreshing hơn, dễ chế biến hơn như nước quả, nước soda, cocktail đơn giản thì gia đình tự chuẩn bị. Tuy nhiên hình dáng xinh xắn, màu sắc dễ thương và tính giải khát tuyệt vời, thì quầy đồ uống này làm mưa làm gió khắp các đám cưới Tây, Ta, ngoài trời hay trong phòng. Đám cưới này có sử dụng hai quầy đồ uống như đã nói ở trên, quầy phục vụ đồ có cồn và quầy tự phục vụ gồm 4 bình nước quả kèm cốc thủy tinh + ống hút.

Kinh nghiệm cho thấy là chuẩn bị sẵn đèn dây nhấp nháy không bao giờ thừa. Mình luôn hạn chế các khoảng trắng như bức tường phía sau, nhưng đèn dây mang theo thì dùng để thắp sáng một khu vực khác mất rồi. Lần sau sẽ chuẩn bị một ít stickers dán hoặc phát sáng cho những khu vực tương tự thế này
Quên nữa là lúc này chưa mang tên đồ uống ra nên khách chả biết đường nào mà lần :p

Một quầy đồ uống có thể được phục vụ ở khoảng giữa buổi lễ và bữa tối hoặc suốt một buổi kéo dài từ chiều đến tối tùy theo tính chất tiệc, kịch bản của bữa tiệc, budget của cd cr và đương nhiên những sở thích cá nhân. Ở đám cưới này quầy open bar/quầy bar phục vụ đồ uống pha chế hoặc đóng chai mở từ sau lúc làm lễ và phục vụ tới lúc tiệc tan là 4h sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên mình cũng đã làm những đám cưới mà open bar chỉ kẻo dài một tiếng, hoặc phục vụ chỉ một-hai đồ uống rồi bắt đầu ăn tối luôn. Một số khái niệm như open bar, bottomless cups, hay drink station, các bạn có thể tự tham khảo trên mạng để có thêm ý tưởng cho vụ này nhé.

Bia lạnh đóng chai luôn là giải pháp nhanh-gọn cho các quý anh.
Quay lại quầy đồ uống tự phục vụ, đám cưới được bắt đầu lúc 5h thì 4h đồ uống được mang ra. Đồ uống được làm lạnh sẵn, pha đậm hơn bình thường một chút và chỉ bỏ đá khi đã cho đồ uống vào bình. Bên cạnh đó có để sẵn cốc và ống hút, đá được đổ thêm 2 lần trong vòng 1 tiếng đầu, đá tan nhanh vì nhiệt độ ngoài trời mùa hè ở Samui cũng khá cao, khoảng 30-32 độ. Các bạn có thể cân đối điều kiện thời tiết cũng như lượng khách, tính chất tiệc tại sự kiện của mình để có phương án refill phù hợp. Cuối cùng là mời các bạn xem một số hình mình lụm lặt ở Pinterest:





P/S: Mình có để ý sự cố nho nhỏ là: lá bạc hà thỉnh thoảng bị cuốn vào vòi rót từ phía trong gây nghẽn, thế nên mình rút kinh nghiệm bằng cách chuẩn bị sẵn một muôi/thìa dài để khắc phục nếu sử dụng các loại gia vị/hoa quả cắt có kích cỡ nhỏ hơn vòi rót.



No comments:

Post a Comment